Kamakura House Modern แบบบ้าน 2ชั้น สไตล์โมเดิร์น P001

Kamakura House Modern
แบบบ้านสวย Kamakura House Modern ในเวลายามพบค่ำ มีการออกแบบประดับตกแต่งไฟ ไว้อย่างสวยงาม แสงสีทำให้บ้านดูสวยเด่นกว่า ที่เคยเป็น ในช่วงของเวลากลางวัน ได้บรรยากกาศไปอีกแบบ  เกิดความประทับใจ แก่ผู้ที่ผ่านไปผ่านมา แสงสีส้มตักกับ สีน้ำเงินเข้มทำให้บ้านดู โดดเด่น รูปทรงของตัวบ้านมีมิติจังหวะที่ลงตัว การออกแบบรูปทรง บ้านหลังนี้เป็น ส่วนสำคัญของบ้านหลังนี้

Kamakura House Modern แบบบ้าน 2ชั้น สไตล์โมเดิร์น เป็น แบบบ้านสวย จากประเทศญี่ปุ่น ที่ได้รับการออกแบบโดย สตูดิโอในกรุงโตเกียว Kochi architect’s studio เป็นที่อยู่อาศัยในแบบบ้าน2ชั้นโดยบ้านมีขนาดพื้นที่ใช้สร้อย 97.7 ตารางเมตร แบบบ้านสวยหลังนี้ตั้งอยู่ใน Kamakura-Kanagawa ประเทศJapan

Kamakura House ตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาด 172.1ตารางเมตร ซึ่งเป็นพื้นที่ ขนาดไม่ใหญ่มากนัก การออกแบบในรูปทรงเรขาคณิต มีรูปทรงที่แปลกตา เน้นการจัดว่างช่องเปิดให้เกิดมิติ ที่แตกต่างจากแบบบ้านทั่วไป ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบ ของสถาปนิกคุณ Kazuyasu Kochi และได้ทีมก่อสร้าง Nakano Koumuten แล้วเสร็จในปี2010 สำหรับบ้านหลังนี้ จุดเด่นที่น่าสนใจคือการเลือกใช้ผนังภายนอกผนังไม้สีดำสนิทตัดกับผนังสีขาวทำให้ตัวแบบบ้านเด่นกว่าบ้านทั่วไป

แบบบ้าน Kamakura House ออกแบบในสไตล์ Modern ที่เน้นความเรียบง่าย มีการออกแบบและจัดว่างช่องเปิดอย่างลงตัว การออกแบบตกแต่งภายใน เน้นเปิดโล่งเพื่อความโปร่งสบาย ทำให้บ้านมที่มีขนาดไม่ใหญ่ ดูกว้างขึ้นกว่าที่เป็น ภายในตกแต่งในโทนหลักสีขาว ตัดกับพื้นไม้สีเข้ม ก็ไม่ทำให้ภายในบ้านดูจืด หรือเรียบจนเกินไป สำหรับการออกแบบแปลนบ้านหลังนี้ เลือกบริเวณชั้น2ของบ้าน เป็นในส่วนของต้อนรับ ประกอบด้วย รับแขก รับประทานอาหาร และครัว โดยมีบันไดขึ้นจากภายนอกบ้าน ผ่านระเบียง ได้โดยตรง ภายในบ้านมีบันได แยกสำหรับลงไปชั้น1 ซึ่งเป็นพื้นที่ private ของบ้าน ประกอบด้วยห้องนอนและห้องน้ำ

Kamakura House Modern แบบบ้าน 2ชั้น สไตล์โมเดิร์น
รูปด้านหน้า แบบบ้าน2 ชั้น แบบบ้านในซึ่งเป็นแบบบ้านใน สไตล์โมเดิร์น ตัวบ้านสีดำตัดกับสีขาว มีช่องเปิดจัดว่างตามจังหวะของบ้านได้อย่างลงตัว บ้านในรูปทรงเลขาคณิตเป็นกล่องที่ดูเหมือนจะเรียบง่าย แต่ก็ไม่ธรรมดา ดูน่าสนใจเมื่อได้พบเห็น
Kamakura House Modern แบบบ้าน 2ชั้น สไตล์โมเดิร์น
รูปภาพภายนอก อีกมุมมอง ที่จะเห็นทางเข้าภายในตัวบ้าน ที่แอบหลบอยู่ด้านใน ได้ความเป็นส่วนตัว กันฟนและแดด ได้เป็นอย่างดี เป็นวิธีการออกแบบเพิ่มความเป็นส่วนตัว และอย่างที่บอกบ้านหลังนี้ ถึงจะมีรูปทรงที่เรียบง่ายแต่ก็มีการออกแบบที่ไม่ธรรมดาซ่อน อยู่ในการออกแบบ
Kamakura House Modern แบบบ้าน 2ชั้น สไตล์โมเดิร์น
บรรยากาศของ บ้าน ยามเย็น ตัวบ้านมีการจัดสวน เป็นส่วนหนึ่งขององค์ประกอบบ้าน ต้นไม้มีแบคกราวน์ฉากหลัง เป็นผนังสีขาวของบ้าน พื้นผนังชั้น2 ของบ้านเป็นช่องแสงขนาดใหญ่ ทำให้บริเวณชั้น2 ดูโปร่ง ส่วนด้านล่างเป็นผนังทึบ ต้องการความเป็นส่วนตัว
Kamakura House Modern แบบบ้าน 2ชั้น สไตล์โมเดิร์น
บริเวณทางเข้า บ้านพักอาศัย  จัดพื้นที่เป็นโถงขนาดใหญ่ ดูกว้างมีฝ้าเพดานสูงจากพื้นชั้นหนึ่งจรด ฝ้าเพดานชั้น2 ทำให้ผู้ผ่านเข้ามา เกิดความรู้สึกสบาย เมื่อได้เข้ามายังบ้านหลังนี้ ถึงแม้ผนังด้านข้างจะทึบตันก็ตาม
เมื่อมองจากบริเวณชั้น2 ของบ้านมายังบริเวณโถงตอนรับ จะเห็น ผนังด้านทางเขาเป็นช่องเปิด ขนาดใหญ่ตลอดแนว ทำให้บริเวณนี้ดูสว่าง และกว่าง ให้บรรยากาศที่ดีแก่ผู้ผ่านเข้ามา หลังคา และผนังด้านนอก ออกแบบมาเพื่อบังแดดและฟนได้เป็นอย่างดี
บริเวณทางเขา เป็นพื้นยกระดับ แบ่งพื้นที่ เพื่อถอดรองเท้า กันฝุ่นเศษผง ที่ติดมาจากด้านนอก มีบันได ทางขึ้นไปยังชั้น2 ของตัวบ้าน ซึ่งจัดไว้เป็นในส่วน ของห้องนั่งเล่น รับประทานอาหาร และครัว ใช้ประโยช์นจากพื้นที่ ใต้บันได เก็บของ
เมื่อขึ้นมายังชั้น2 ของบ้าน รู้สึกได้ถึงความปลอดโปร่ง โล่งสบาย พื้นที่จัดเฟอร์นิเจอร์ และตกแต่งอย่างเรียบง่าย
ภายในตกแต่งในแบบเรียบง่ายด้วย เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ในแบบ minimalist เปิดพื้นที่โล่งที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ โดยมีเพียงชุดโต๊ะรับประทานอาหาร และเก้าอี้ เพียง2ที่นั้ง กับชุดครับขนาดกำลังดี สำหรับครอบครัวขนาดเล็ก
ภาพเมื่อมองจาก บริเวณครัวไปยัง บันไดทางขึ้น มีโซฟา ขนาด2 ที่นั้ง กำลังพอดีกำครอบครัวขนาดเล็ก
ตัวบ้าน เป็นไปอย่างเรียบง่าย แต่บรรยากาศโดยรวมของแบบบ้าน ดีมากๆ เหมาะแก่การพักอาศัยเป็นอย่างยิ่ง
ชุดโต๊ะรับประทานอาหาร กับเก้าอี้ เพียง2ที่นั้ง ก็เพียงพอ สำหรับบ้านหลังนี้ ไม่ต้องมาก แต่ดูสวยลงตัวกับบ้าน เป็นอันใช้ได้
ภาพระเบียงด้านหลังของบ้าน เป็นที่เหมาะแก่การพักผ่อน ในยามเย็น ตำแหน่งของ ชั้น2 เป็นพื้นที่มีวิวทิวทัศน์ ทีดีที่สุดของบ้าน
พื้นที่บริเวณด้านหลังของอาคารพักอาศัย
แบบแปลนพื้นชั้น1
แบบแปลนพื้นชั้น2
รูปตัดของ แบบบ้าน พักอาศัย 2ชั้น
Share on Social Media