แบบบ้านชั้นเดียว Modern Tropical Samfordvalley House EP018

แบบบ้านชั้นเดียว Modern Tropical Samfordvalley House
ภาพบรรยากกาศ แบบบ้านชั้นเดียว ที่ออกแบบในสไตล์ Modern Tropical ชื่อโปรจค Samfordvalley-House

แบบบ้านชั้นเดียว ที่ทานกำลังจะเห็นนี้เป็นบ้านในสไตล์ Modern-Tropical มีชื่อว่า Samfordvalley-House ภายในประกอบด้วย 2ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องสุขารวม ห้องอ่านหนังสือ ขนาดใหญ่ ห้องซักรีด ห้องครัว และพื้นที่นั่งเล่น ใช้พื้นที่ทั้งหมดอย่างคุ้มค่าบนเนื่อที่ 100ตารางเมตร ได้รับการออกแบบโดย BAAHOUSE-BAASTUDIO-PTY-LTD ตัวบ้านตั้งอยู่ในรัฐควีนส์แลนด์ ทางตะวันออกเฉียงใต้ของ ประเทศออสเตรเลีย

แบบบ้านสวย ชั้นเดียวยกพื้น ลอยตัวอยู่เหนือเนินเขา แบบบ้านหลังเล็กๆ สีดำบ้านรูปทรงตัวU หลังคาแบบเพิงหมาแหงน ที่กำลังนิยมกัน มีช่องเปิดประตูหน้าต่างที่กว้าง เพิ่อเปิดรับบรรยากาศ วิวทิวทัศน์รายล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ เป็นอะไรที่ลงตัวน่าสัมผัส เสียจริงๆ ตัวบ้านออกแบบโครงสร้าง ด้วยการเลือกใช้เป็นโครงเหล็ก น้ำหนักเบา ตัวบ้านออกแบบ เรียบง่าย เน้นช่องเปิดที่กว้าง ด้วยประตูบานเลือนอลูิเนียมสีดำกระจกใสที่เปิด รับบรรยากาศโดยการออกแบบให้ตัวบ้านมีระเบียงสำหรับนั่งพักผ่อน

การออกแบบตกแต่งภายใน มีพื้นที่ทำจากไม้ จัดทำฝ้าเพดาน ให้ลาดเอียงไปตามแนวหลังคา ทำให้ห้องสูงขึ้น ได้ความรู้สึกที่โล่งสบาย ซึ่งเป็นหลักการในการออกแบบ   คือการต้องออกแบบให้ผู้อยู่อาศัย รู้สึกถึงความสบาย การตกแต่งภายใน เนื่องจากพื้นที่ มีค่อนข้างจำกัด การออกแบบจึงจัดทำตู้เฟอร์นิเจอร์ในแบบบิวอินท์ เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย ตู้บิวอินท์ในโทนสีดำตัดกับ สีส้มออกน้ำตาลของเนื้อไม้ ก็ทำให้ชุดเฟอร์นิเจอร์บิวอิน ดูสวยงาม บริเวณครัวมีชุดไอส์แลนด์ตรงกลาง ใช้ประโยช์ได้หลากหลาย

 

แบบบ้านชั้นเดียว Modern Tropical Samfordvalley House
รูปภาพ ประตูทางเข้าแบบบ้าน แบบบ้านมีเฉลียงโดยรอบ ทางเข้าเป็นประตูไม้ บานกระจกใส เป็นคอนเซ็ปของบ้าน พื้นที่รอบบ้านมีธรรมชาติ ที่สวยงาม เหมาะแก่การพักผ่อน อยู่อาศัย แบบบ้านเป็นหลังคา รูปทรงเพิงหมาแหงน ลาดเอียงไปด้านข้าง ของบ้าน
แบบบ้านชั้นเดียว Modern Tropical Samfordvalley House
ภาพ มุมสวยของบ้าน บ้านตั้งอยู่บนเชิงเขา แบบบ้านยกพื้น เหมือนบ้านลอยอยู่ มุมนี้เป็นทิศทาง หันออกไปยังด้านล่าง ของเชิงเขา เป็นทิศมาง ุมมมองทีดี ที่สุด 
แบบบ้านชั้นเดียว Modern Tropical Samfordvalley House
มุมมองจากด้าน ล่างเมื่อมอง เข้าหาแบบบ้าน ได้มุมมองที่ดี
แบบบ้านชั้นเดียว Modern Tropical Samfordvalley House
ภายในบ้าน บริเวณ ห้องรับแขก มีประตูบานเลื่อนที่ทำจาก อลูมิเนียมสีดำ ยาวตลอดผนัง  เมื่อเดินออกไปจะพบกับ ระเบียงสำหรับผักผ่อน ถ้าได้หนังสือสักเล่ม กาแฟสักแก้ และก็นั่งยาวๆเลย บรรยากาศมุมมองดีมากๆ
แบบบ้านชั้นเดียว Modern Tropical Samfordvalley House
มุมมองจากระเบียง แบบบ้านเมื่อมองเข้าไปยัง บ้านผ่านห้องรับแขก ถัดจาก ส่วนรับแขก จะเป็นส่วนของพื้นที่ครัว  บริเวณครัวมีชุดไอส์แลนด์ตรงกลาง ใช้ประโยช์ได้หลากหลาย มีเคาน์เตอร์ บิวอินท์ ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย ตู้บิวอินท์เป็นสีดำ ตัดกับสีของเนื้อไม้ การตกแต่งเลือกใช้วัสดุ ใน3แบบ ผนังสีขาว ไม้โชว์พื้นผิว และไม้ย้อมสีดำ เป็น3 สีหลักของงานออกแบบ
แบบบ้านชั้นเดียว Modern Tropical Samfordvalley House
ภายในบริเวณรับแขก ดูปลอดโปร่ง โล่งสบาย ได้บรรยากาศที่ดี เหมาะแก่การพักผ่อน 
ภายในบ้าน ตกแต่ง ด้วยเฟอร์นิเจอร์ บิวอินท์ เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย บิ้วอินบริเวณห้องรับแขก ตกแต่งด้วยวัสดุ3ชนิดใน 3ส่วน ส่วนฐาน เป็นไม้ย้อมสีดำ ถัดขึ้นไปเป็นชั้นว่างของสีขาว ตู้ลอยไป็ไม้โชว์ลวดลาย สีออกน้ำตาลส้ม ออกแบบในสัดส่วนที่ดีอย่างลงตัว
ภายในห้องมีบรรยากาศที่ดี น่านั่งน่านอน เหมาะแก่การพักผ่อน 
ภาพภายใน บริเวณ ส่วนครัว บริเวณครัว มีชุดไอส์แลนด์ตรงกลาง ใช้ประโยช์ได้หลากหลาย จะใช้ทำอาหารก็ได้ นั่งทานอาหารก็ดี มีชุดเคาน์เตอร์ บิวอินท์ เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย จัดอุปกรณ์ครบชุด  
รูปบริเวณครัว มีทางเดิน ไปยังห้องนอน และห้องน้ำ 
ถัดจากบริเวณส่วนครัว  เป็นโถงทางเดิน ด้านข้าง เป็นพื้นที่สำหรับ นั่งทำงาน หรือจะอ่านหนังสือ ก็ดี
ภาพบริเวณโถงทางเดิน 
ภาพบรรยากาศ แบบเต็มๆ ของมุมทำงาน การออกแบบ ยังคงคอนเซ็ป ด้วยสีดำ สีขาว และสีของเนื้อไม้
รูปภาพ บรรยากาศในห้องนอน  มีช่องแสงบานเกล็ดยาวจรดพื้น ด้านข้างมีประตูบานเลือน ยาวตลอดแนว ช่องแสงกว้างเปิดรับบรรยากาศ และทำให้ห้องดูกว้าง มีสีสันของภาพวาด ช่วยทำให้ห้องดูสดใสขึ้น 
ภาพอีกมุม ของห้องนอน มีรูปภาพประดับ ทำให้บรรยากาสของห้องดูสดใส
ภาพบรรยากาศของห้องนอนเล็ก  ตกแต่งแบบเรียบง่าย
ภาพภายใน ห้องน้ำ มีอ่างล้างหน้า 2 ชุด และตู้เก็บของ ที่มีหน้าบานเป็นกระจกเงา 
ภาพประตูทางเข้า ของห้องน้ำ
แบบแปลน บ้าน

 

Share on Social Media