บ้านแบบแปลน The Monolithic House A025

บ้านแบบแปลน: นอกทางเรียบง่ายและใกล้ธรรมชาติ

บ้านแบบแปลนเป็นสัญลักษณ์ของการออกแบบที่ให้ความสำคัญกับความเรียบง่าย การใช้วัสดุธรรมชาติ และการเชื่อมโยงกับธรรมชาติ แบบบ้านสวยๆ โดยบ้านเหล่านี้เป็นผลงานของนักสถาปนิกและดีไซน์เนอร์ที่มีวิสัยทัศน์ในการสร้างสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ให้กับบริเวณรอบๆใน สไตล์โมเดิร์นลอฟท์

บ้านแบบแปลน

(แปลนบ้าน “The Monolithic House” ออกแบบโดยทีมงาน MODO Designs ตั้งอยู่นอกเขตเมืองอห์มดาบาดใจ บ้านนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อความสดใสของธรรมชาติในองค์ประกอบของบ้าน)

แปลนบ้านโมเดิร์น AM House

แบบแปลนบ้านชั้นเดียว CasiTa House

แบบแปลน บ้านชั้นเดียว PR House

แปลนบ้าน สุดสวยสไตล์โมเดิร์น EDENVILLA ที่นครโฮจิมินห์

แปลนบ้าน3ชั้น เชื่อมความสุขของครอบครัว

บ้านที่เชื่อมโยงกับธรรมชาติ

เพื่อสร้างบ้านแบบแปลนที่มีความเป็นเอกลักษณ์และเป็นส่วนหนึ่งกับธรรมชาติ นักสถาปนิกใช้วัสดุทางธรรมชาติและสีที่สะท้อนสภาพแวดล้อมท้องถิ่น และสร้างพื้นที่กลางบ้านที่เชื่อมโยงกับพื้นที่กลางแจ้ง บางบ้านมีระเบียงส่วนกลางที่มีที่นั่งเพื่อรับประทานอาหารและพักผ่อน มีระเบียงที่เชื่อมโยงกับสวน ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เหมาะสมสำหรับการนั่งเล่นและสังสรรค์กับครอบครัวและเพื่อน

บ้านแบบแปลนบ้านแบบแปลน

การออกแบบที่คำนึงถึงความเป็นส่วนตัว

บ้านแบบแปลนมักมีการแบ่งส่วนระหว่างพื้นที่สาธารณะและส่วนตัว โดยบริเวณสาธารณะรวมถึงห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร ห้องครัว และห้องพักแขก ที่ตั้งอยู่ด้านหน้าของบ้าน ส่วนส่วนตัวมีห้องนอนและพื้นที่ส่วนตัวอื่น ๆ ที่ตั้งอยู่ด้านหลังของบ้าน นี่สร้างความเป็นส่วนตัวและสงบสุขให้กับผู้อยู่ในบ้านบ้านแบบแปลน บ้านแบบแปลน

บ้านแบบแปลน: บ้านที่ให้ความรู้สึกเหมือนก้อนหิน

บ้านแบบแปลนมีความรู้สึกเหมือนก้อนหินด้วยโครงสร้างคอนกรีต ผนังที่ทาสีซีเมนต์และพื้นหินโคต้า ไม้เสริมความเป็นก้อนหินด้วยฝ้าไม้ ผนังสำหรับเดินทางระหว่างโซนยังเป็นส่วนหนึ่งของบ้าน ที่มองลงไปยังสนามกลางบ้าน

บ้านแบบแปลน บ้านแบบแปลน บ้านแบบแปลน

บ้านแบบแปลนเสนอแนวคิดในการออกแบบบ้านที่คำนึงถึงความสมบูรณ์และความสุขของบริบาลและธรรมชาติ โดยยังคงความเป็นเอกลักษณ์และคงทนของการใช้วัสดุแบบโมนอลิธิกที่สวยงามให้กับบ้านในรูปแบบที่ยั่งยืนและครบครัน.

บ้านแบบแปลน บ้านแบบแปลน บ้านแบบแปลน บ้านแบบแปลน

Photographs:Photographix

Share on Social Media