บ้านสวย2ชั้น โครงสร้างบ้านที่น่าทึ่ง ทันสมัย A045

บ้านชั้นเดียว หลังคาจั่ว สไตล์นอร์ดิก
บ้านชั้นเดียว หลังคาจั่ว สไตล์นอร์ดิก

บ้านสวย2ชั้น โครงสร้างบ้านที่น่าทึ่ง ทันสมัย แบบบ้านสวยๆ ที่ออกแบบใน สไตล์นอร์ดิก จุดเด่นของบ้านอยู่ที่คอร์ดกลางบ้าน ที่มีต้นไม้เป็นจุดเด่น และช่องเปิดทรงกลม บ้านตั้งอยู่ที่ เซมารัง, ในประเทศ อินโดนีเซีย ออกแบบโดย สถาปนิก Tamara Wibowo

Halo House ตั้งอยู่ในมุมสงบของย่านในเมืองสมารัง, บ้านสวย2ชั้น ซึ่งได้รับการออกแบบในรูปของหลังคาโมเดิร์นทรอปิคอลที่ถูกวางเรียงอย่างยอดเยี่ยมตามทิศเหนือและทิศใต้, นอกจากนี้ยังนำความรู้สึกแบบผ่านเข้าสู่การออกแบบ นั้นมีสองส่วนสำคัญในบ้าน; โครงสร้างหลังคาที่ถูกวางเรียงอย่างยาวลงตามแกนทิศเหนือ-ใต้, และแพลตฟอร์มบางที่ตั้งอยู่ในกลางที่เชื่อมโยงโครงสร้างหลังคาที่ถูกวางเรียง แพลตฟอร์มนี้จึงถูกแทนด้วยการทำรูเจาะที่ต้นไม้ที่มีอยู่อย่างวงกลม ในขณะที่กำหนดเป็นสนามนอกทั้งบ้าน การแสดงทรงกลมนี้ถูกนำมาใช้ต่อยอดเพื่อเน้นบรรยากาศหลัก ๆ เช่น ทางเข้า, บริเวณทานอาหาร, และสระว่ายน้ำ.

“Halo” หรือวงแหวนทรงกลม “วงแหวน” นี้ให้ลักษณะเฉพาะในสถาปัตยกรรมและประสบการณ์ทางพื้นที่ใน บ้านสวย2ชั้น วงแหวนช่วยให้แสงสว่างเข้ามาในรูปแบบที่น่าสนใจตลอดวัน และมีหน้าที่เป็นที่รับน้ำฝน ซึ่งมีรูปทรงสวยงาม.บ้านชั้นเดียว หลังคาจั่ว สไตล์นอร์ดิก

หลังคาที่ไหลลง บ้านสวย2ชั้นใช้ไม้ถ่าน Shou Sugi Ban สีดำตามวิธีการที่มีการเผาไหม้โดยประการเจตนา เพื่อให้ได้วัสดุที่ทนทานต่อสภาพอากาศ, ทนต่อเสื่อมสภาพ, และป้องกันการเผาไหม้ สีดำและการเผาไหม้นี้สร้างคุณภาพสถาปัตยกรรมที่นิ่งเงียบและทำให้เกิดบรรยากาศที่เงียบสงบ พร้อมกับการเป็นตัวแทนที่เข้มข้นต่อแสงทรงกลมที่มาจาก “วงแหวน”.

การสมดุลระหว่างภายในและภายนอก ภายในบ้านสวย2ชั้นถูกจัดเรียงในลักษณะที่สร้างชั้นหลาย ๆ ระดับของภายในและภายนอกเพื่อให้ทุกห้องสามารถเข้าถึงอากาศและแสงได้ทั้งสองด้านของห้อง ที่จอดรถที่มีที่คอนกรีตกว้างจะได้พบกับที่คอนกรีตกว้างที่มี “วงแหวน” และช่างไม้ที่ใหญ่ที่แยกพื้นที่สาธารณะและส่วนตัว ผู้มีสิทธิ์สามารถมองผ่านช่องมองเหล่านี้เพื่อดูสนามกลางที่อยู่หลังห้องทานอาหารและสระว่ายน้ำ.

การจัดวางที่โดดเด่น ที่ทานอาหารถูกวางอยู่ที่ตัวกลางของบ้านเพราะมันเชื่อมโยงกับสนามนอกทางใต้และทางตะวันตกและสู่สระว่ายน้ำทางทิศเหนือ ครัวจึงอยู่ไกลลีลาที่ทานอาหาร, ถูกกำหนดอย่างเจาะจงโดยเพดานไม้ต่ำและเฟอร์นิเจอร์ติดตั้งไม้ สระว่ายน้ำสามารถเข้าถึงได้จากทางทานอาหาร, ห้องนั่งเล่น, และห้องนอนหลัก ผู้อยู่ในสามารถสัมผัสกับสระว่ายน้ำซึ่งตั้งอยู่ระหว่างพื้นที่ในและนอกสถานที่ เพดานคอนกรีตและวงแหวนต้านสะเก็ดฝนของมันในขณะที่ส่วนที่เหลือเปิดโล่ง.บ้านชั้นเดียว หลังคาจั่ว สไตล์นอร์ดิก

บันทึกการออกแบบแบบแบรน บ้านสวย2ชั้นนี้ได้ถูกออกแบบให้เข้ากับวิถีชีวิตที่พิเศษของคู่สามีภรรยากับลูกๆ ห้องต่างๆ ได้รับการจัดวางเพื่อให้มีการเข้าถึงอากาศและแสงได้ทั้งสองด้านของห้อง เข้าถึงบ้านผ่านทางที่จอดรถทางตอนนี้, ผู้มาเยือนจะได้พบกับแพลตฟอร์มคอนกรีตที่กว้างขวางพร้อมวงแหวนและหน้าจอไม้ที่ใหญ่ที่แยกชั้นที่เป็นพื้นที่สาธารณะและส่วนตัว ผู้มีสิทธิ์สามารถมองผ่านช่องมองเหล่านี้เพื่อมองสนามกลางที่อยู่หลังห้องทานอาหารและสระว่ายน้ำ.

Photographs:Andreaswidi

Share on Social Media